So sánh Cristiano Ronaldo 20TS, 20TY, LH- Đâu là mùa giải giá trị nhất của CR7 trong Fifa Online 4

MR Zone 05/11/2020
151 lượt xem

Cristiano Ronaldo có lẽ là cái tên chẳng còn xa lạ gì đối với tất cả người yêu bóng đá trên thế giới. “Tài năng trẻ” dù hiện tại đã bước sang tuổi 35 vẫn đang thể hiện 1 phong độ vô cùng khủng khiếp, và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại trên con đường xô đổ những kỷ lục.

Chính vì sự “bá đạo” và vẫn đang là 1 trong những huyền thoại đương đại xuất sắc bậc nhất trên thế giới, cho nên cũng dễ hiểu vì sao CR7 lại luôn có 1 vị trí chễm chệ như 1 ông hoàng trong các tựa game bóng đá.

Và đối với Fifa Online 4, Ronaldo “điệu” cũng được xem như 1 trong những con hàng “quốc dân” mà nhà nhà, người người sử dụng. So với “đối thủ truyền kiếp” Messi, thì độ thông dụng của CR7 trong game là chênh lệch nhiều hơn khá rõ rệt.

Cristiano Ronaldo bá đạo từ ngoài đời lẫn trong game. Ảnh: Internet

Tính đến thời điểm này, riêng Cristiano Ronaldo đã sở hữu riêng cho mình 20 thẻ mùa giải khác nhau, 1 con số khủng khiếp với 1 cầu thủ, nhất là khi FO4 ra mắt cũng mới được 2 năm. Chính vì thế, việc sở hữu 1 thẻ anh Bảy trong đội hình đối với các HLV là vô cùng dễ dàng.

Tuy nhiên chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn phân vân không biết đâu mới thực sự là mùa giải xuất sắc nhất của CR7 trong game. 

Sau khi trải nghiệm gần như toàn bộ các thẻ của Ronaldo, cũng như chiếu theo chỉ số OVR, ngày hôm nay mình và các bạn hãy cùng so sánh 3 thẻ mùa giải xuất sắc nhất của Ronaldo, bao gồm: LH, 20TS, 20TY để tìm ra chiếc thẻ chiến thắng cuối cùng nhé.

CR7 mùa 20TS

Chỉ số CR7 mùa 20TS. Ảnh: Fifaaddict

Ưu điểm

Đầu tiên, chúng ta hãy đến với thẻ mùa giải mới nhất, cũng như là thẻ có chỉ số cao nhất của Cristiano Ronaldo tính đến thời điểm này trong FO4.

Nhắc đến CR7 là chúng ta nghĩ ngay đến thẻ cầu thủ cực kỳ toàn diện trên hàng công, khi anh có thể đảm nhiệm vị trí ST cắm và tiền đạo cánh. Nhưng đây là bản Ronaldo “khét” nhất khi được sắp xếp ở vị trí ST. 

 • Tốc độ và Tăng tốc: Tuy đây là mùa mô phòng anh Bảy đã già, nhưng tốc độ vẫn thuộc hàng nhanh trong top game, đặc biệt là khả năng bứt tốc vẫn rất tốt.
 • Dứt điểm: CR7 dứt điểm rất toàn diện, nhưng nổi bật nhất là khả năng“đóng gạch” do có chỉ số Lực sút cao, 2 chân đều tốt tuy nhiên chân trái thì thỉnh thoảng vẫn đưa bóng đi hơi thiếu chính xác.
 • Chạy chỗ: Chạy khá bám vòng cấm, AI rất khôn để lách vào những chỗ sơ hở của đối thủ

Nhược điểm

 • Lương: Mùa này đã lên tới con số 23, khá “mặn” cho 1 thẻ cầu thủ, sẽ phải cân đo cắt giảm nhiều vị trí khác trên sân nếu muốn sử dụng.
 • Rê bóng và giữ bóng: Không hẳn là quá tệ, nhưng phải công nhận mùa này khả năng cầm bóng của CR7 là giảm khá rõ so với chính anh của các mùa giải khác.
 • Đánh đầu: Không được bá đạo cho dù sở hữu chiều cao khá lý tưởng cùng chỉ số ẩn Đánh đầu mạnh, tuy nhiên các bàn thắng từ đầu của CR7 20TS là không nhiều.
 • Giá trị trên TTCN: Cao do bị vào danh sách limited.

Vị trí khuyên dùng

ST cắm, có thể đá sơ đồ 1 tiền đạo hoặc 2 tiền đạo, CR7 20TS đều đảm nhiệm tốt.

Review CR7 20TS. Nguồn: WIN1st

CR7 mùa 20TY

Chỉ số CR7 mùa 20TY. Ảnh: Fifaaddict

Ưu điểm

 • Đánh đầu: Dù không có chỉ số ẩn Đánh đầu mạnh, nhưng CR7 20TY lại “gõ đầu” khá tốt, tuy nhiên vẫn chưa phải là mùa giải đánh đầu tốt nhất của CR7
 • Dứt điểm: Phải nói là rất bá, cho CR7 20TY cứ vung chân đúng lực là vào, chân trái cảm giác sút tốt hơn mùa 20TS, sút DD và CD tỷ lệ ghi bàn cao
 • Tốc độ và tăng tốc: Vẫn giữ được tốc độ ổn định và những pha bứt tốc chất lượng
 • Chạy chỗ: Đây là điểm khác biệt lớn nhất của CR7 20TY so với các thẻ mùa giải khác. Ronaldo mùa này chạy chỗ và xẻ nách rất hay, thường xuyên di chuyển không bóng, tích cực tham gia xây dựng lối chơi của đội
 • Ăn vạ: Không hiểu sao mình rất hay kiếm được penalty khi cần CR7 20TY, do anh 7 khá tích cực “vấp cỏ” trong vòng cấm đối phương.

Nhược điểm

 • Giá trị TTCN: Là khá cao so với giá trị sử dụng, vì đây là mùa CR7 vào danh sách limited.
 • Phạm vi hoạt động: CR7 di chuyển khá rộng, cho nên việc để anh đá cắm trong sơ đồ 1 ST, sẽ rất dễ khiến các HLV rơi vào tình trạng thiếu người để rót bóng cuối cùng.
 • Sức mạnh và Thể lực: Anh 7 mùa này khá “ẻo lả”, không trụ được vững như các mùa khác, dễ bị tông húc.
 • Chỉ số ẩn: Ít hơn hẳn 2 mùa còn lại.

Vị trí khuyên dùng

CR7 20TY sẽ phát huy tốt nhất giá trị của mình khi được bố trí vị trí ST trong sơ đồ 2 tiền đạo vì phạm vi hoạt động rộng của mình.

Review CR7 20TY. Nguồn: WIN1st

CR7 mùa LH

Chỉ số CR7 mùa LH. Ảnh: Fifaaddict

Ưu điểm 

 • Giá trị TTCN: Vì đây là mùa giải thường, cho nên giá trị trên TTCN của CR7 là cực kỳ sát so với giá trị anh thể hiện ở trên sân. Mức giá là tương đối hợp lý với game thủ hiện nay.
 • Vị trí trên sân: Toàn diện khi đều đá tròn vai đến xuất sắc trong vai trò của 1 ST cũng như tiền đạo cánh.
 • Thể lực và Sức mạnh: CR7 mùa này cảm giác khá bền và dẻo dai, thăng bằng cao cũng khiến cho anh 7 rất khó ngã khi cầm bóng.
 • Dứt điểm: Vẫn luôn tốt, tuy nhiên mùa này đã có 1 sự hơi thiếu ổn định.
 • Đánh đầu: Cảm giác đây là mùa CR7 chơi đầu tốt nhất. Đúng với phong cách đề đầu cưỡi cổ hậu vệ đối phương ngoài đời.

Nhược điểm

 • Độ ổn định: Vì đây là mùa thường cho nên luôn có những thuyết âm mưu nói rằng “Gà rán” sẽ neft AI mùa cũ mỗi khi có mùa mới ra mắt. Cảm giác của mình cũng thấy CR7 LH khá thiếu ổn định so với 2 mùa kia.
 • Chạy chỗ: Không thực sự bá, phải nháy Q khá nhiều mới thấy anh 7 chịu di chuyển.
 • Phối hợp: Mặc dù đa năng, nhưng khả năng chuyền bóng của CR7 LH là khá “thọt” và thiếu ổn định.

Vị trí khuyên dùng

ST cắm trong sơ đồ 1 tiền đạo, có thể đá LW trong các sơ đồ 4-3-3, 4-1-2-3, 4-2-1-3 khi cần thiết.

Review CR7 LH. Nguồn: ibrobot

So sánh và đưa ra kết luận theo quan điểm cá nhân về mùa giải đáng dùng nhất của CR7 theo tiêu chí:

 • Giá trị trên TTCN

Vì 2 mùa giải 20TS20TY đều thuộc những thẻ giới hạn, cho nên giá tiền sẽ cao hơn giá trị sử dụng ingame. Cho nên mục này mình sẽ chọn mùa giải LH.

 • Vị trí trên sân

Nói đến CR7 trong Fifa Online 4, việc để anh ở 1 vị trí nào khác trên sân mà không phải ST cắm, thì quả là 1 sự phí phạm. Cho nên xét theo tiêu chí của 1 ST, mình sẽ chọn theo thứ tự sau: 20TS > LH > 20TY.

 • Độ đa năng trên hàng công

Tuy nhiên, để phát huy hết những “đồng tiền xương máu” của anh em, thì việc dùng CR7 ở các vị trí khác trên hàng công như 1 phương án chữa cháy, cũng là 1 điểm cần đánh giá. Theo mục này mình sẽ sắp xếp: LH > 20TS > 20TY.

Tổng kết lại, nếu như theo phần đông người chơi hiện nay vẫn là học sinh, sinh viên, thì CR7 phiên bản LH sẽ là sự lựa chọn tối ưu, vì độ bá không quá chênh lệch cũng như giá tiền khá phải chăng.

Còn nếu muốn sự đột phá hẳn về vị trí ST, mà không cần quan tâm giá cả, thì 20TS sẽ là lựa chọn dành cho các “đại gia”. Tất nhiên, nếu đã chọn 20TS, thì anh em nhớ để ý mục Lương nhé.

tặng 131k miễn phí